Xoa bóp, bấm huyệt là gì?

26/07/2022
Tin sức khỏe

 Xoa bóp là một kích thích vật lý, sử dụng lực bàn tay và các ngón tay tay day – ấn – bấm – xoa – nắn trực tiếp tác động vào huyệt đạo, gân cơ, dây thần kinh, mạch máu, các cơ quan cảm thụ làm thay đổi về thần kinh, thể dịch, nội tiết. Với các bệnh xương khớp, xoa bóp có tác dụng tăng cường dinh dưỡng tại chỗ, giãn cơ, giảm đau, hạn chế quá trình thoái hóa, phục hồi chức năng vận động.

✅ Đây cũng là phương pháp không dùng thuốc và yêu cầu các trang thiết bị hiện đại, nhưng có tính an toàn cao đem lại hiệu quả tốt nếu thực hiện đúng cách

👍 Thực hiện đúng quy trình kỹ thuật, xoa bóp bấm huyệt có tác dụng tốt với các bệnh lý cơ xương khớp như sau:

– Đối với cơ: xoa bóp, bấm huyệt có tác dụng tăng tuần hoàn dinh dưỡng chuyển hoá ở cơ. Tăng cường đàn hồi, tăng khối lượng cơ, phòng chống teo cơ, làm giãn cơ vùng thắt lưng, giảm đau chống viêm.

– Đối với gân: xoa bóp, bấm huyệt làm tăng tuần hoàn qua cơ nhờ đó gân được dinh dưỡng tốt hơn, làm gân mềm mại, tăng tính đàn hồi, tăng tầm hoạt động của khớp trong trường hợp co rút gân và dây chằng của khớp .

– Đối với khớp: tác dụng của xoa bóp khớp cũng được tăng cường dinh dưỡng bao hoạt dịch tăng tiết chất nhờn làm trơn ổ khớp, làm tăng tần vận động đối với khớp.

– Đối với xương: tuần hoàn cơ được cải thiện khi xoa bóp, bấm huyệt làm xương được nuôi dưỡng tốt hơn, xoa bóp làm tan tụ máu cơ, chống kết dính các sợi cơ, gân trong chấn thương.

✅ Xoa bóp bấm huyệt còn giúp điều hòa bài tiết một số hormon có liên quan đến cơ chế chống đau của cơ thể như catecholamin, ACTH, cortisol và đặc biệt tăng hàm lượng beta – endorphin trong máu ngoại vi.

✅ Tóm lại, xoa bóp bấm huyệt kết hợp cùng các biện pháp điều trị khác sẽ giúp phục hồi chức năng vận động và dự phòng bệnh tái phát, làm cho sự cung cấp máu đến khớp xương, bao khớp, gân cơ, dây chằng được tốt hơn, gia tăng sự tiết hoạt dịch và làm cho dây chằng luôn giữ vững tính đàn hồi của nó. Do đó xoa bóp có thể đề phòng bệnh thoái hóa khớp, đề phòng và chữa những biến chứng của bệnh khớp, làm vận động của khớp xương dễ dàng hơn.

🎁 Hiện tại Massage người mù bấm huyệt phục vụ tại nhà  đang có rất nhiều ưu đãi cho KHÁCH HÀNG LẦN ĐẦU đến nhà massage bấm huyệt , cũng như các liệu trình trị ĐAU MỎI VAI GÁY, RỐI LOẠN TIỀN ĐÌNH và PHỤC HỒI SỨC KHỎE HẬU COVID.

🔜 Để lại comment hoặc inbox để biết thêm thông tin chi tiết.
------------------------------------------
☯️ Massage người mù xoa bóp bấm huyệt phục vụ tận nhà :: 0909421772 

0.0           0 đánh giá
Xoa bóp, bấm huyệt là gì?

Cám ơn bạn đã gửi đánh giá cho sản phẩm này! Đánh giá của bạn sẻ giúp chúng tôi cải thiện chất lượng dịch vụ hơn nữa.

  • Lọc theo:
  • Tất cả
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Say  nỗi đau vai gáy, đau thắt lưng dưới ngay hôm nay

Say nỗi đau vai gáy, đau thắt lưng dưới ngay hôm nay

Phải chăng bạn đang cố gắng chịu đựng những cơn đau mỗi ngày mà không hề biết hậu...
NHẤT DÁNG NHÌ DA TAM THANH TỨ SẮC

NHẤT DÁNG NHÌ DA TAM THANH TỨ SẮC

“NHẤT DÁNG NHÌ DA TAM THANH TỨ SẮC “ là quan niệm về vẻ đẹp toàn diện của...
Các kỹ thuật massage cho phụ nữ bạn nên biết

Các kỹ thuật massage cho phụ nữ bạn nên biết

Sau khi bạn đã nắm rõ các yếu tố quan trọng cho khâu chuẩn bị, hãy luyện tập...
Các lợi ích của việc massage body

Các lợi ích của việc massage body

Nó giúp làn da bạn trắng sáng: Với sự gia tăng tuần hoàn máu trong cơ, da sẽ...

David Quận 1 đã đặt lịch