13 BÍ QUYẾT SỐNG KHOẺ, SỐNG THỌ, AI CŨNG NÊN ĐỌC!

26/07/2022
Tin sức khỏe

Thường xuyên xoay đầu, Thường xuyên chải tóc, Thường xuyên vận động con mắt, Thường xuyên vỗ vào tai, ...

1. Thường xuyên xoay đầu

Chống hai tay lên hông, nhắm mắt, cúi đầu, từ từ vặn người và nghiên đầu sang phải hết sức rồi trở về tư thế ban đầu được tính là 1 lần. Thực hiện tổng cộng 6 lần và lặp lại theo chiều ngược lại (tức nghiêng sang trái). Thực hiện động tác này thường xuyên có thể giúp đầu óc bạn linh hoạt, lưu ý làm từ từ, nếu không bạn sẽ bị chóng mặt.

2. Thường xuyên chải tóc

Xoa hai lòng bàn tay với nhau trong 36 lần để làm nóng lòng bàn tay, sau đó bắt đầu vuốt lên từ trán và vòng ra phía cổ đi qua toàn bộ phía sau đầu. Thực hiện 10 lần vào buổi sáng và tối. Chúng ta đều biết rằng trên đầu có nhiều huyệt đạo quan trọng, thường xuyên "chải đầu" có thể ngăn ngừa chứng đau đầu, ù tai, bạc tóc và rụng tóc.

3. Thường xuyên vận động con mắt

Nhắm mắt, sau đó mở mạnh mắt, xoay tròn mắt rồi nhìn sang trái, trên, phải, dưới bốn hướng rồi nhắm mắt lại, mở mắt mạnh, làm tròn mắt, nhìn sang phải, trên, trái, dưới bốn hướng, lặp lại 3 lần. Động tác xoay mắt theo các hướng đầy đủ như trên sẽ góp phần chăm sóc sức khỏe của mắt và khắc phục tật cận thị.

4. Thường xuyên vỗ vào tai

Dùng lòng bàn tay che hai lỗ tai, ấn vào trong, buông ra, nên có tiếng "phập phâp" nhẹ nhàng khi thao tác, lặp lại 10 lần. Sau đó lại dùng hai tay bịt tai, gập hai lỗ tai, dùng ngón trỏ giữ ngón giữa và dùng ngón trỏ day day huyệt Phong trì 10 lần. Thực hiện trước và sau khi ngủ mỗi ngày để tăng cường trí nhớ và duy trì sức khỏe thính giác.

5. Thường xuyên gõ răng

Miệng hơi khép lại, hàm răng trên và dưới gõ vào nhau không cần quá nhiều lực, nhưng khi các răng gõ vào nhau, bạn cần phát ra âm thanh, thực hiện 36 lần. Cách làm này có thể thông qua các kinh mạch hàm trên và hàm dưới, giữ cho tinh thần minh mẫn, tăng cường hấp thụ dinh dưỡng khi qua đường tiêu hóa, đồng thời có thể ngăn ngừa sâu răng và thoái hóa xương răng.

6. Thường xuyên đảo lưỡi, nuốt nước bọt

Bạn có thể thực hiện một bài tập với lưỡi để tạo ra nước bọt (nước miếng), sau đó nuốt nước này.

(1) Khép miệng lại, thè lưỡi ra khỏi hàm răng, bắt đầu từ trên xuống, từ từ quay sang trái, tổng cộng 12 lần, rồi nuốt nước bọt. Sau đó bắt đầu từ trên xuống và thực hiện 12 vòng theo hướng ngược lại, nước bọt tứa chảy thì nuốt.

(2) Miệng hơi khép lại, lúc này lưỡi không ở ngoài răng mà ở trong miệng, xoay quanh hàm trên và dưới. Quay sang trái 12 lần và nuốt nước bọt, sau đó thực hiện lại theo hướng ngược lại. Khi nuốt nước bọt, hãy thử tưởng tượng bạn đang đưa nước bọt từ trên miếng xuống tận vùng dưới mu. Theo quan điểm của khoa học hiện đại, trong nước bọt có chứa rất nhiều enzym, có thể điều hòa sự bài tiết của nội tiết tố nên sẽ có tác dụng làm khỏe dạ dày.

7. Thường xuyên xoa mặt

Xoa tay 36 lần cho ấm lòng bàn tay, sau đó xoa đều mặt theo chiều lên xuống và đều tay, đồng thời tiếp tục xoa ấm lòng bàn tay và xoa mặt theo hình vòng tròn rộng ra ngoài cho hết toàn bộ khuôn mặt. Nếu chúng ta thực hành việc này thường xuyên có thể làm cho làn da của bạ

0.0           0 đánh giá
13 BÍ QUYẾT SỐNG KHOẺ, SỐNG THỌ, AI CŨNG NÊN ĐỌC!

Cám ơn bạn đã gửi đánh giá cho sản phẩm này! Đánh giá của bạn sẻ giúp chúng tôi cải thiện chất lượng dịch vụ hơn nữa.

  • Lọc theo:
  • Tất cả
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Say  nỗi đau vai gáy, đau thắt lưng dưới ngay hôm nay

Say nỗi đau vai gáy, đau thắt lưng dưới ngay hôm nay

Phải chăng bạn đang cố gắng chịu đựng những cơn đau mỗi ngày mà không hề biết hậu...
NHẤT DÁNG NHÌ DA TAM THANH TỨ SẮC

NHẤT DÁNG NHÌ DA TAM THANH TỨ SẮC

“NHẤT DÁNG NHÌ DA TAM THANH TỨ SẮC “ là quan niệm về vẻ đẹp toàn diện của...
Các kỹ thuật massage cho phụ nữ bạn nên biết

Các kỹ thuật massage cho phụ nữ bạn nên biết

Sau khi bạn đã nắm rõ các yếu tố quan trọng cho khâu chuẩn bị, hãy luyện tập...
Các lợi ích của việc massage body

Các lợi ích của việc massage body

Nó giúp làn da bạn trắng sáng: Với sự gia tăng tuần hoàn máu trong cơ, da sẽ...

Tom Hiddleston Bình Thạnh đã đặt lịch